Dọn dẹp tủ quần áo cuối năm: tiếc mấy cũng đừng giữ lại 4 món này

18/01/2024
Khi tiến hành tổng vệ sinh nhà cửa dịp cuối năm, bạn chắc chắn không thể bỏ qua việc dọn dẹp tủ quần áo. Ngoài bếp núc, bàn ghế hay cửa kính… tủ quần áo cũng cần được vệ sinh, sắp xếp gọn gàng để đón thêm nhiều “bộ cánh” mới. Bên cạnh đó, tủ quần áo ngăn nắp còn giúp bạn dễ quan sát, tìm đồ nhanh hơn. Có 4 món bạn nên mạnh dạn bỏ đi để tủ quần áo năm mới thêm gọn gàng sạch sẽ, cùng tìm hiểu nhé!

Những món đồ giống nhau

Hãy tối ưu hóa tủ quần áo của bạn bằng cách loại bỏ những mục trang phục tương tự. Thường, mọi người có thói quen mua sắm theo sở thích cá nhân, dẫn đến việc tủ đồ thường chứa đựng nhiều món trang phục hoặc phụ kiện có ngoại hình giống nhau từ kiểu dáng đến màu sắc.

Mách bạn 4 bước đơn giản và nhanh chóng nhất để làm sạch và dọn dẹp tủ quần  áo

Hãy chọn lọc và giữ lại những món bạn thực sự yêu thích. Đối với những món tương tự nhưng ít được sử dụng, hãy quyết định loại bỏ chúng để tạo không gian cho những món quan trọng hơn trong tủ đồ của bạn.

Loại bỏ quần áo không còn mặc vừa khi dọn dẹp tủ quần áo

Nhiều người đã mua quần áo nhỏ hơn kích thước thực tế của họ, hy vọng sẽ tạo động lực để giảm cân, nhưng kết quả thường không khả quan. Điều này có thể làm cho tủ quần áo trở nên quá tải với nhiều trang phục không thể mặc được.

12 mẹo dọn tủ quần áo cuối năm - VnExpress

Dù một món đồ có thiết kế đẹp và lộng lẫy, nhưng nó không vừa với vóc dáng của bạn, thì nó cũng không mang giá trị sử dụng. Vì vậy, hãy tránh tích trữ quần áo không vừa kích thước trong tủ đồ của bạn, để tránh tình trạng bừa bộn và không sử dụng được.

Quần áo đã mua quá lâu mà chưa dùng

Hãy thực hiện "nguyên tắc 2 năm" để giải quyết vấn đề với những món đồ trong tình trạng này. Theo nguyên tắc này, nếu bạn có bất kỳ loại quần áo hoặc phụ kiện nào không sử dụng trong vòng 2 năm, hãy nhanh chóng xem xét cách thanh lý hoặc tặng lại cho người có nhu cầu.

Ngoài ra, hạn chế hành vi mua sắm vô tội vạ, chỉ mua vì sở thích ngắn hạn mà sau đó lại không ưa và không sử dụng chúng. Thói quen này không chỉ là lãng phí mà còn có thể gây quá tải tủ đồ và không mang lại lợi ích nào cho tài chính của bạn.

Quần áo đã hư hỏng hoặc quá cũ

Dù bạn rất yêu thích một món đồ, nhưng nếu nó đã trở nên quá cũ hoặc bị hỏng, bạn nên bỏ đi để tạo không gian cho những trang phục mới mẻ hơn. Ngoài việc loại bỏ những món đồ không cần thiết, sau khi dọn dẹp, đừng quên sử dụng giấy thơm để tủ quần áo cuối năm trở nên gọn gàng và thơm tho.

Bật mí 12 cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ gọn gàng

>> Mua Nước Giặt Vi Sinh EMi Nature để giặt quần áo sạch khuẩn, thơm tho và giữ được màu quần áo TẠI ĐÂY.

 

Chúc bạn có một tủ quần áo sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng để đón chào năm mới với nhiều may mắn và thành công.

>> Xem thêm:

0 bình luận, đánh giá về Dọn dẹp tủ quần áo cuối năm: tiếc mấy cũng đừng giữ lại 4 món này

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
EMENVIEMENVI
1
1
Menu
đa dạng nhất
5k+
5k+
khách hàng
yêu thích
1
1
HIệu quả
tối ưu nhất
Giờ làm việc
T2-T7: 8h00-18h00
Tổng đài hỗ trợ
0.03480 sec| 1006.164 kb