Mỹ phẩm hủy hoại môi trường như thế nào ?

24/10/2023
Emenvi
Emenvi
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Colorado và Đại học California Berkeley (Mỹ), hiện nay khói bụi từ các phương tiện giao thông còn không nguy hiểm bằng sự ô nhiễm không khí gây ra do các loại mỹ phẩm làm đẹp.

Các chất hóa học có trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân hàng ngày có thể đi vào nguồn nước, đất và gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, nước uống. Không những vậy mà các chất này còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Một số chất gây hại có thể có trong các hóa mỹ phẩm dùng trong hàng ngày như dầu gội đầu, sữa tắm, sản phẩm chăm sóc da, trang điểm...

Mỹ phẩm có thể gây hủy hoại môi trường theo các cách sau:

  1. Chất thải: Sản xuất mỹ phẩm đòi hỏi sử dụng nhiều nguyên liệu và tài nguyên tự nhiên, gây ra lượng lớn chất thải trong quá trình sản xuất. Những chất thải này có thể gây ô nhiễm không khí, nước và đất.
  2. Hóa chất độc hại: Một số mỹ phẩm chứa hóa chất độc hại như paraben, phthalate, triclosan, oxybenzone, và các hợp chất chì. Khi rửa mặt hoặc tắm rửa, chúng có thể bị rửa trôi vào hệ thống cống rãnh và cuối cùng đi vào môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến động vật và hệ sinh thái.
  3. Microplastics: Một số mỹ phẩm chứa microplastics, những hạt nhỏ có kích thước nhỏ hơn 5mm, thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da và tóc. Khi rửa mặt hoặc tắm rửa, những hạt này có thể bị rửa trôi vào hệ thống cống rãnh và cuối cùng đi vào môi trường nước. Chúng gây ô nhiễm và có thể bị ăn vào bởi động vật biển và lọt vào chuỗi thức ăn.
  4. Sử dụng nguồn nước: Sản xuất mỹ phẩm đòi hỏi sử dụng lượng lớn nước. Việc khai thác và sử dụng nước không bền vững có thể gây thiếu hụt nước và ảnh hưởng đến môi trường và cộng đồng địa phương.
  5. Bao bì không thân thiện với môi trường: Mỹ phẩm thường được đóng gói trong bao bì nhựa và giấy, gây ra lượng lớn chất thải bao bì. Nếu không được xử lý đúng cách, chúng có thể gây ô nhiễm môi trường và gây tác động đến động vật và hệ sinh thái.

Để giảm tác động của mỹ phẩm đến môi trường, chính bạn là người có quyền giảm thiểu lượng chất hóa học này ra môi trường bằng cách lựa chọn các sẩn phẩm có thành phần tự nhiên. Sữa tắm gội vi sinh EMbe Nature với các thành phần tự nhiên, không chứa hóa chất, bổ sung lợi khuẩn giúp phân giải các chất hữu cơ, làm sạch cống rãnh và bảo vệ môi trường bền vững. 

Cải thiện chất lượng cuộc sống với sữa tắm gội vi sinh EMbe Nature !!

Emenvi
Emenvi

Emenvi công nghệ men vi sinh nhật bản

0 bình luận, đánh giá về Mỹ phẩm hủy hoại môi trường như thế nào ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
EMENVIEMENVI
1
1
Menu
đa dạng nhất
5k+
5k+
khách hàng
yêu thích
1
1
HIệu quả
tối ưu nhất
Giờ làm việc
T2-T7: 8h00-18h00
Tổng đài hỗ trợ
0.18125 sec| 1006.797 kb