Giỏ hàng

"Mottainai" xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật, có nghĩa là "Lãng phí quá!". Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.

Theo Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống - bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.

Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong "4Rs: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa".

 

Gian hàng EMI Balance tại sự kiện

Ngày hội diễn ra từ 8h30 đến 17h00 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), vào cửa tự do! Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của gần 200 trẻ mồ côi, thiệt thòi được hưởng lợi từ chương trình, cùng đông đảo mạnh thường quân, tình nguyện viên. Đặc biệt là nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT - MC Xuân Bắc, diễn viên - MC Lương Giang, ca sĩ Sao Mai Khánh Ly, các ca sĩ trẻ Đồng Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Tuấn, Đồng Hiền Trang Anh (The Voice Kids), Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Học viện Nghệ thuật Happy Life, CLB Starkids - Sao nhí, các nhóm thời trang - nhóm múa thiếu nhi, các "Mẹ đỡ đầu", các nhóm Tái chế + Sống xanh, các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, biểu diễn xiếc - ảo thuật, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, làm bánh Wasabi, ca nhạc, trò chơi dân gian… Đặc biệt, các nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn trong chương trình đều không nhận thù lao.

Đáng chú ý, trong Ngày hội, Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng - Đại sứ Mottainai 2022, cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông - sẽ thể hiện một tiết mục kết hợp múa và nhảy do chính cô biên đạo.

Đây là sự kiện nổi bật trong Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" lần thứ 9 - năm 2022 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Sự kiện kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19.

 

EMI Balance tự hào góp một phần nhỏ trong chiến dịch “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” đồng hành gây quỹ từ thiện khi tất cả doanh thu EMI Balance tại hội chợ đều được gửi tới ban tổ chức.