Giỏ hàng

Câu chuyện về sự ra đời của EMenvi và dòng sản phẩm chăm sóc tổ ấm EMi Balance được khởi nguồn từ tận gần chục năm trước và xuyên suốt chặng đường luôn gắn chặt với công nghệ vi sinh EM Nhật Bản.

Mười năm trước, chị Bùi Thị Bích Liên, CEO lèo lái EMenvi, đang là một doanh nhân trong ngành thời trang. Công việc đang phát triển tốt đẹp cũng là lúc chị phát hiện sức khỏe của mình có vấn đề. Cơ địa nhạy cảm của chị không thể dung nạp được một số khoáng chất, đặc biệt là các chất hoá học bảo quản, phụ gia có trong thức ăn, dẫn đến hiện tượng cơ thể phản ứng và dị ứng rất nặng. Vào thời điểm bệnh trở nặng nhất, chị nằm viện liệt giường và được bác sĩ cảnh báo về nguy cơ bại liệt. “Phải nằm bệnh viện điều trị ròng rã, làm hết xét nghiệm này đến xét nghiệm khác mới thấy, tiền bạc chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ. Mình phải khỏe thì cuộc sống mới có niềm vui” là suy nghĩ đau đáu chị rút ra từ khoảng thời gian này. 

Chị Liên cất công đi khắp đất nước tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch nhưng tại thời điểm đó, cụm từ “thực phẩm sạch” vẫn còn rất xa lạ với người Việt Nam, các tiêu chuẩn thực phẩm cũng chưa được siết chặt như bây giờ. Chính điều này đã thôi thúc chị đưa ra một quyết định liều lĩnh và được nhận xét là “điên”, đó là từ bỏ sự nghiệp thành đạt hiện tại để chuyển sang làm nông nghiệp hữu cơ. Từ công việc về thời trang, vải vóc sắc màu, thời thượng, chị chuyển sang trồng rau, nuôi heo, đắm mình vào nghiên cứu nông nghiệp như một người nông dân thực thụ.

Làm nông nghiệp hữu cơ không hề dễ, bây giờ vẫn vậy, 10 năm trước thì càng muôn vàn khó khăn vì “hữu cơ” còn là khái niệm quá mới. Chị Liên cùng đội ngũ nghiên cứu của mình chính là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trên con đường này. Ngay khi đang loay hoay nhất, cơ duyên đã đưa chị biết đến công nghệ vi sinh EM Nhật Bản của giáo sư sinh học Teruo Higa. Đây là công nghệ 4.0 được xem là giải pháp phục hồi Trái đất vì những giá trị nó đem lại cho hệ sinh thái và từ đó là cho sức khoẻ, tương lai của nhân loại.

 

Đội ngũ nghiên cứu tiếp đón chuyên gia Nhật Bản từ tổ chức nghiên cứu sinh học EMRO sang thăm trang trại, kiểm tra quy trình sản xuất và các chỉ số kỹ thuật. 

Chị Liên và đội ngũ ứng dụng triệt để công nghệ vi sinh EM vào toàn bộ quy trình sản xuất, từ làm thức ăn chăn nuôi, phân bón, cho đến xử lý nền chuồng, nguồn đất, nguồn nước. Kể từ khi thành lập, trang trại của chị luôn duy trì được hệ sinh thái vi sinh phát triển bền vững và đạt giấy chứng nhận của tổ chức nghiên cứu sinh học EMRO suốt nhiều năm liên tiếp. Trong chặng đường 8 năm làm nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao, chị Liên tận mắt chứng kiến và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ này đem lại cho con người và môi trường như tạo ra nguồn thực phẩm sạch chất lượng, khả năng làm sạch, kháng khuẩn, phòng trừ dịch bệnh, phục hồi ô nhiễm, xử lý môi trường,… Do đó, chị và team luôn canh cánh về việc lan toả công nghệ này rộng rãi hơn và đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, chứ không chỉ dừng lại ở thực phẩm.

Khi dịch bệnh Covid-19 ập đến và làm đảo lộn cuộc sống của cả thế giới, khiến cho các gia đình sống trong nỗi lo âu về sự tấn công của vi khuẩn gây hại, đó cũng là lúc chúng tôi biết mình phải hành động. Từ việc ứng dụng công nghệ vi sinh EM vào dòng sản phẩm chăm sóc tổ ấm EMi Balance, chúng tôi mong muốn đem đến một phong cách sống mới, một phong cách sống chất lượng cao, cân bằng, hài hoà với hệ sinh thái tự nhiên. Các gia đình được sống không gian trong lành, thư thái dưới hàng rào bảo vệ của vi sinh. Trẻ em được thoả thích chơi đùa, khám phá, san sẻ việc nhà với cha mẹ. Nguồn nước thải sinh hoạt của gia đình cũng giảm thiểu đáng kể sự ô nhiễm ra sông hồ, đáp ứng đúng tiêu chí "Sustainable Development - Phát triển bền vững" mà thế giới đang hướng đến.

*Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDG), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, là mục tiêu phổ quát được thiết kế nhằm chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh, hệ sinh thái và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên Liên hiệp quốc (LHQ). Mục tiêu phát triển bền vững là sự tiếp nối của Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (Millennium Development Goals – MDG) .